Cách dùng tảo xoắn Nhật Bản Spirulina 100% hiệu quả

Tảo xoắn Nhật là thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người tin dùng. Vì vậy ngoài những hướng dẫn sử dụng trên bao bì rất nhiều người muốn biết chi tiết liều lượng và cách dùng cụ thể, nhất là cho từng đối tượng để đạt được hiệu quả tối đa. Cùng Tokyo 101 tìm hiểu về các thông tin trên nhé.

TẢO BIỂN SPIRULINA NHẬT BẢN
TẢO BIỂN SPIRULINA NHẬT BẢN
TẢO BIỂN SPIRULINA NHẬT BẢN

1. LIỀU DÙNG

 • Liều cao cho trường hợp suy nhược trầm trọng 30 đến 40viên/ngày, chia làm 3 đến 4 lần.
 • Liều trung bình cho bệnh nhân cần hồi phục nhưng không quá khẩn cấp 30viên/ngày.
 • Liều thấp cho đối tượng đã ổn định sức khỏe nhưng cần duy trì tác dụng 20viên/ngày.
 • Người bình thường: muốn phòng ngừa trước bệnh tật, tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, làn da mịn màng uống từ 20 – 30 viên chia đều sau bữa ăn hàng ngày.

Chú ý: Khi dùng Tảo nên uống nhiều nước để có tác dụng tốt hơn cho cơ thể.

2. CÁCH DÙNG TẢO XOẮN SPIRULINA NHẬT

Tảo xoắn được dùng với liều lượng khác nhau tùy vào từng đối tượng sử dụng
Tảo xoắn được dùng với liều lượng khác nhau tùy vào từng đối tượng sử dụng

Cách dùng theo thể trạng và bệnh lý

 • Người bệnh dạ dày: Bệnh nhân viêm, loét dạ dày, tá tràng nên uống Tảo trước mỗi bữa ăn 15 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút, tối thiểu 3 lần trong ngày, nhằm hạn chế sự chống xói mòn của chất chua trong dạ dày, đồng thời cung cấp chất đạm để làm lành ổ loét.
 • Người bệnh đái tháo đường: Dùng Tảo trước mỗi bữa ăn ngay cả vào buổi tối để người bệnh không bị dằn vặt vì cảm giác đói trong đêm rồi sinh mất ngủ. Ngoài ra thành phần sinh tố B và nhiều loại acid amin trong Tảo có tác dụng cộng hưởng với thuốc đặc trị chống viêm đa thần kinh ngoại biên.
 • Người bệnh tim, mạch: Để chia sẻ gánh nặng với hệ thống tiêu hóa không nên dùng Tảo ngay sau bữa ăn chính. Nên uống sau bữa điểm tâm khoảng 1 giờ để tận dụng công năng trợ tim của khoáng tố magnesium và calcium. Không nên dùng Tảo quá muộn vào buổi tối, tránh tác dụng lợi tiểu ban đêm gây mất ngủ.
 • Người lao tâm: Với người bị stress hằng ngày nên dùng Tảo trước bữa ăn sáng với ly nước khoáng lớn (300ml) và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ để cơ thể kịp thời biến tryptophan trong Tảo thành serotonin, hoạt chất giữ vai trò quyết định cho giấc ngủ yên bình.
 • Người lao lực: Tùy theo mức độ suy nhược có thể dùng Tảo sau mỗi bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Đừng bắt đầu với liều cao, nên bắt đầu với liều trung bình rồi tăng dần sau mỗi đợt dùng thuốc 5 ngày đến khi đạt được hiệu quả mong muốn thì trở lại liều thấp để ổn định tác dụng.
 • Bệnh nhân sau đợt hóa trị – xạ trị, sau liệu trình chống lao: Ðể chống thiếu máu, hỗ trợ tiến trình tổng hợp kháng thể, nên dùng tảo spirulina ở liều cao sau mỗi bữa ăn chính đến khi xét nghiệm huyết học trở về định mức bình thường. Sau đó có thể tiếp tục dùng tảo dài hạn ở liều trung bình.

Cách dùng theo độ tuổi

 • Người cao tuổi: Để cung cấp dưỡng chất theo đúng nhịp sinh học của cơ thể người cao tuổi, chỉ nên dùng liều thấp và chia đều trong ngày. Cách này cũng có thể áp dụng cho người ăn chay trường.
 • Trẻ con: Tảo có thể sử dụng cho trẻ mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh nhưng phải hỏi ý kiến của thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày không quá 5 viên.

Xem thêm: Có nên cho trẻ nhỏ uống tảo Nhật không

Cách dùng theo đối tượng, nghề nghiệp

 • Công nhân: Sử dụng Tảo thường xuyên với liều trung bình, hoặc định kỳ 7 đến 10 ngày trong tháng là một trong các biện pháp cơ bản để bảo vệ sức khỏe.
 • Vận động viên: Nên dùng liều tối đa sau mỗi lần thi đấu, liều trung bình sau buổi tập luyện và liều thấp sau mỗi bữa ăn để bảo tồn tác dụng trong thời gian nghỉ ngơi.
 • Thai sản phụ: Nên dùng Tảo ở liều trung bình trong 6 tháng đầu thai kỳ nhằm cung cấp cho thai acid folic, tiền sinh tố A, sắt… Trong 3 tháng cuối cần theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian cho con bú người mẹ có thể yên tâm dùng Tảo với liều cao.
 • Người béo phì: Nhằm tận dụng chất xơ để kéo theo chất béo trong thực phẩm xuống thẳng ruột già, thay vì được hấp thụ qua niêm mạc ruột non, cũng như để ức chế cảm giác đói. Người muốn giảm cân nên dùng với liều trung bình nhưng trước bữa ăn chính khoảng 30 phút.
 • Người muốn tăng cân: Nên sử dụng sau bữa ăn chính sau 15 phút.
 • Người bình thường: Để phòng ngừa trước bệnh tật, tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và để có làn da mịn màng nên sử dụng liều trung bình sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn có thể sử dụng tảo xoắn Nhật Spirulina 100% một cách hiệu quả nhất.